Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa CHUẨN phong thủy

04/10/2020 04/10/2020 Anh Tú 7 lượt Blog

Mệnh Hỏa nên kê giường ngủ như thế nào?, Nằm quay đầu hướng nào?, Trang trí phòng ngủ ra sao?…, tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa giúp sức khỏe dồi dào, tài lộc như nước nhé!

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa
Chọn kê giường hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam cho phòng ngủ người mệnh Hỏa

Kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa thì việc đầu tiên chúng ta cần chú ý là chọn hướng kê giường. Hướng tốt của mệnh Hỏa là hướng Đông. Ngoài ra, hướng Đông Nam và hướng Nam thuộc hành Mộc cũng rất tốt cho mệnh Hỏa. Kê giường ngủ theo 3 hướng này sẽ giúp mệnh hỏa sức khỏe dồi dào, tiền vào như nước, công danh sự nghiệp thuận lợi.

Tuy nhiên, nếu mệnh Hỏa kê giường theo hướng Bắc hay Tây Bắc thì sẽ trái ngược hoàn toàn. Do đó, cần chú ý kỹ khi chọn hướng kê giường ngủ. Tốt nhất, nên sử dụng la bàn nếu bạn không phân biệt được phương hướng.

Mặt khác, vị trí kê giường ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy phòng ngủ. Vì vậy nên tránh kê giường ngủ tại các vị trí như:

 • Đối diện gương,
 • Đối diện cửa ra vào,
 • Trước cửa nhà vệ sinh,
 • Quá sát cửa sổ,
 • Kê đầu giường không sát tường…

Mệnh Hỏa nên nằm quay đầu hướng nào?

Mệnh Hỏa nên nằm quay đầu hướng nào?
Nằm ngủ quay đầu về đúng hướng đầu giường

Thông thường, chúng ta khi nằm ngủ sẽ quay đầu về hướng đầu giường. Chính vì vậy, đầu giường quay hướng nào thì đầu chúng ta cũng theo hướng đó. Như đã nỏi ở trên, mệnh Hỏa hợp với hướng Đông, Đông Nam và hướng Nam, vì vậy đầu chúng ta cũng sẽ quay theo một trong 3 hướng trên.

Thủy khắc Hỏa nên mệnh Hỏa tránh nằm ngủ quay đầu hướng Bắc và Tây Bắc (2 hướng của mệnh Thủy). nếu kê giường ngủ theo hướng này thì sẽ luôn có cảm giác khó chịu, giấc ngủ không ngon dẫn tới tâm tình không thoải mái, làm gì cũng không tốt, cuộc sống sẽ trở nên khó khăn.

Nên trang trí phòng ngủ của người mệnh Hỏa ra sao?

Trang trí phòng ngủ rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng về mặt phong thủy mà còn tác động đến tâm lý chủ phòng, thể hiện gu thẩm mỹ… Về trang trí phòng ngủ chúng ta cần chú ý tới các yếu tố: màu sắc, đồ nội thất, các vật dụng trang trí phòng ngủ…

Màu sắc của phòng ngủ người mệnh Hỏa

cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa
Mệnh Hỏa nên trang trí phòng ngủ có tone màu: tím, đỏ, hồng, xanh lá

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố rất quan trọng, vì vậy cần chọn màu hợp mệnh để phong thủy luôn được tốt. Với mệnh Hỏa, những màu hợp nhất với mệnh này là: đỏ, tím, hồng, cam. Bên cạnh đó, màu thuộc mệnh Mộc là màu xanh lá cũng hợp với mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa.

Mệnh Hỏa nên tránh những vật dụng trong phòng ngủ màu xanh nước biển hay màu đen thuộc hành Thủy bởi Thủy khắc Hỏa. Việc dùng những đồ vật màu này sẽ khiến gia chủ gặp vận xui trong cuộc sống.

Đồ nội thất phòng ngủ

Đồ nội thất trong phòng ngủ như: giường, tủ, bàn trang điểm…nên chọn làm từ gỗ. Đồ nội thất từ gỗ vừa hợp phong thủy với người mệnh Hỏa lại còn giúp không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Trong phong thủy thì Hỏa khắc Kim nên hãy tránh xa đồ nội thất làm từ kim loại sẽ ảnh hưởng xấu về mặt phong thủy phòng ngủ.

Chọn chất liệu làm đồ nội thất là gỗ sẽ hợp phong thủy nhất
Chọn chất liệu làm đồ nội thất là gỗ sẽ hợp phong thủy nhất

Các vật dụng trang trí phòng ngủ

Các vật dụng trang trí phòng ngủ người mệnh Hỏa nên chọn chất liệu gỗ bởi vì Mộc sinh Thủy sẽ rất hợp. Những đồ vật như: đồng hồ gỗ, nhà gỗ, con vật từ gỗ, đồ handmade làm từ gỗ… sẽ giúp căn phòng trở nên sinh động và có phong cách riêng.

Ngoài ra, các bạn có thể lựa chọn một số cây xanh trang trí phòng ngủ như:

 • Cây lô hội,
 • Cây lưỡi hổ,
 • Cây lan ý,
 • Cây nhất mạt hương,
 • Cây oải hương,
 • Cây dây nhện…

Những loại cây này không chỉ có tác dụng giúp không gian trở nên sinh động mà còn làm cho không khí trong lành hơn.

Đặc biệt, hiện nay một trong những cách trang trí phòng ngủ được các bạn trẻ yêu thích đó là dùng đèn LED trang trí. Cách này vừa rẻ, đẹp lại còn thoải mái sáng tạo.

bóng đèn rọi trang trí tường phòng ngủ
Trang trí tường bằng bóng đèn rọi
cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa 5
Ấn tượng với phòng ngủ được trang trí bởi đèn chùm và đèn hắt trần

Tổng kết

Với những hướng dẫn về cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa trên sẽ giúp sức khỏe dồi dào, mang đến tài lộc cho gia chủ. Nếu cần tư vấn thêm về cách chọn đèn phòng ngủ cho người mệnh Hỏa, các bạn hãy liên hệ với MINLED theo hotline: 0911 986 980, tư vấn viên sẽ giải đáp miễn phí 24/7.

Từ khóa: ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!
THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0866.06.79.86
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0866.06.79.86 Gửi tư vấn
Báo giá GỌI ĐIỆN Chat Zalo