15 Lý do nên sử dụng đèn LED thay đèn Compact & sợi đốt

04/09/2020 22/09/2020 Anh Tú 10 lượt Blog

Trong cuộc sống, bất kể làm gì chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp đèn LED. Vậy lý do nên sử dụng đèn LED? Hay nói đúng hơn, tại sao phải sử dụng đèn LED? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Tiết kiệm điện năng

Tại sao nên sử dụng đèn LED?đèn LED có khả năng tiết kiệm năng lượng tiêu thụ từ 70 đến 80% so với các loại đèn thông thường. Theo một nghiên cứu, 95% điện năng khi vào đèn LED sẽ được chuyển thành ánh sáng. Trong khi đó, đèn huỳnh quang là khoảng 40-50%, đèn sợi đốt chỉ 5%.

Lý do nên sử dụng đèn LED
Đèn LED góp phần giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ so với bóng đèn truyền thống

Phần còn lại được chuyển thành nhiệt năng, vừa không có tác dụng chiếu sáng vừa khiến đèn nhanh giảm tuổi thọ. Do đó, bóng đèn LED góp phần giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ so với các bóng đèn truyền thống.

Không gây hại cho môi trường

Có thể bạn chưa biết, trong phần cấu tạo nên đèn LED hoàn toàn không chứa các chất gây ô nhiễm môi trường. Đèn LED cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì không chứa chì hay thủy ngân. Đèn LED hoàn toàn không phát ra tia UV trong quá trình chiếu sáng. Nhờ vậy, cả sức khỏe người dùng và môi trường đều đảm bảo an toàn.

Không ô nhiễm ánh sáng

Với những bóng đèn truyền thống thường làm lãng phí năng lượng. Nguyên nhân do những đèn này chiếu sáng theo chiều ngang và dọc. Kết quả làm lóa ánh sáng và vùng sáng không đồng đều. Đây chính là tác nhân gây ô nhiễm ánh sáng. Tuy nhiên với đèn LED thì hoàn toàn khác.

Đèn LED được đánh giá là dòng sản phẩm thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm ánh sáng. Bởi ánh sáng đèn LED sẽ không bị chói mắt. Đây chính là lý do thuyết phục tại sao nên sử dụng đèn LED.

Đèn LED cho phép phát ra những luồng ánh sáng theo ý muốn trong vùng cần chiếu sáng. Hiệu suất chiếu sáng của đèn LED rất cao từ 80 – 90%. Trong khi đó, các bóng đèn truyền thống chỉ đạt hiệu suất 45%.

Sử dụng đèn LED không gây ô nhiễm ánh sáng
Đèn LED là dòng sản phẩm thân thiện, không gây ô nhiễm ánh sáng

Hiệu quả trong nông nghiệp

Ánh sáng đèn LED có thể thúc đẩy quá trình tăng trưởng của cây trồng rất tốt. Vì vậy, đèn LED đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp.

Cụ thể, màu sắc của ánh sáng đèn LED có thể hỗ trợ sự phát triển của cây trồng, giúp tăng năng suất. Không chỉ thế, việc trồng hoa quả dưới ánh sáng LED cũng giúp chúng phát triển nhanh. Tại sao phải sử dụng đèn LED trong nông nghiệp? Vì nhờ ánh sáng LED, cây trồng ít bị tổn thương trước những tác động của khí hậu. Đặc biệt, ánh sáng đèn LED còn hạn chế được việc sử dụng hóa chất cho cây trồng.

Không gây ảnh hưởng tới mắt

Thực tế, đèn LED là loại đèn không gây ảnh hưởng cho mắt. Bởi chúng không phát ra tia UV. Cụ thể, đèn LED sử dụng công nghệ chiếu sáng hiện đại cung cấp nguồn sáng ổn định, khắc phục được tình trạng chập chờn hay chớp nháy của loại đèn truyền thống.

Điều này giúp mang lại sự dễ chịu cho mắt người nhìn, không gây gián đoạn sinh hoạt, sản xuất. Hơn nữa, đèn LED còn giảm nguy cơ cháy nổ và không gây hiện tượng mỏi mắt do được tối thiểu hóa tia cực tím và bức xạ hồng ngoại.

Không gây tổn thương da

Đèn LED không gây tổn thương da vì ánh sáng LED đem lại những hiệu quả dưỡng da tuyệt vời. Ánh sáng vàng của đèn LED sẽ kích thích sản sinh collagen và elastin cho da. Ánh sáng đỏ của đèn LED giúp kích thích tuần hoàn máu dưới da, ánh sáng trắng làm săn chắc da, giảm các vết sưng viêm. Còn ánh sáng xanh của đèn LED lại giúp diệt khuẩn rất tốt.

Đèn LED không tổn thương da
Đèn LED không gây hại cho da mà còn giúp dưỡng da rất hiệu quả

Do đó, lý do nên sử dụng đèn LED? Vì đèn LED không những không gây hại cho da mà còn giúp dưỡng da rất hiệu quả. Đây là lý do khiến đèn LED ngày càng được ưa chuộng trong làm đẹp.

Chiếu sáng đường bộ

Đèn đường LED là giải pháp chiếu sáng đường bộ tốt nhất trong những năm trở lại đây, dần thay thế cho các loại đèn thông thường. Đây là thiết bị chiếu sáng không phát ra tia cực tím, không phát ra tia tử ngoại gây hại ảnh hưởng đến con người và môi trường xung quanh.

Ngoài ra, đèn LED có khả năng tiết kiệm điện cực cao, năng lượng điện tiêu thụ giảm 70 – 90% so với lắp bóng đèn cao áp truyền thống. Chính vì thế, đèn LED ít phải thay thế bảo trì, tiết kiệm chi phí tối đa cho mọi công trình, giúp cuộc sống ngày một tốt hơn.

Dễ dàng lắp đặt và tháo dỡ

Các bóng đèn LED thường có thiết kế bộ nguồn rời được lắp đặt bên ngoài ống đèn. Điều này sẽ giúp người dùng thuận tiện trong quá trình tháo lắp đèn LED. Bên cạnh đó, việc thay thế bóng đèn LED hoặc nguồn đèn bị hỏng cũng trở nên dễ dàng hơn.

Không mất thời gian bảo trì

So với các đèn chiếu sáng huỳnh quang hay sợi tóc, hiệu quả năng lượng của bóng đèn LED đạt được đến 70%. Bên cạnh đó, độ suy giảm quang thông của bóng đèn huỳnh quang hay sợi tóc rất nhanh. Trong khi đó, bóng đèn LED có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ, theo tiêu chuẩn L70, tức là sau 50.000 thì lượng quang thông còn lại của bóng đèn LED là 70%.

Đèn LED không mất thời gian bảo trì
Hiệu quả năng lượng của bóng đèn LED đạt đến 70%, không mất thời gian bảo trì

Điều này giúp bóng đèn LED tiết kiệm toàn bộ chi phí bảo trì bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng. Vì vậy, bạn có thể thay thế chúng ít hơn rất nhiều so với các loại bóng đèn khác.

Tại sao phải sử dụng đèn LED? Vì độ bền cao

Như đã nói ở trên, Tuổi thọ trung bình đèn LED khoảng 50.000 giờ. Nếu đem so sánh với các loại đèn truyền thống thì con số này rất vượt trội. Hơn hẳn 10 lần so với bóng đèn sợi đốt và huỳnh quang. Thế nên khi ưu tiên sử dụng đèn LED, bạn hầu như không cần thay mới.

Độ chiếu sáng và bền màu của đèn LED vẫn được ưu tiên hàng đầu. Đến khi gần hết tuổi thọ, đèn LED vẫn cung cấp 70% lượng ánh sáng so với ban đầu.

Giữ lại màu sắc thật

Khi sử dụng đèn LED, ánh sáng phản quang từ các vật thể xung quanh sẽ vô cùng chân thật, giữ lại được màu sắc chân thực của vật thể. Ngoài ra, hệ số công suất cao, nhiễu điện tử thấp giúp đèn LED khi hoạt động không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác. Với hệ số hoàn màu cao, Ra trung bình là 80 nên đèn LED cho ánh sáng trung thực, tự nhiên.

Có tuổi thọ kéo dài

Quá trình tản nhiệt của đèn LED tốt nên dẫn đến lượng nhiệt sinh ra trong quá trình phát sáng thấp hơn rất nhiều. Đặc biệt là thấp hơn nhiều so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay. Đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn LED có tuổi thọ kéo dài hơn các loại bóng khác.

Hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết

Với những loại đèn ngoài trời thì việc chống chịu với thời tiết khắc nghiệt là phải có. Loại đèn LED thường có thể chịu được tính khắc nghiệt của thời tiết. Nhưng bạn lưu ý nên mua các loại đèn LED vỏ nhôm để vừa tỏa nhiệt, vừa chống chịu được một cách tốt nhất.

Không mất thời gian chờ khi bật

Đối với các loại đèn truyền thống, nếu tắt/mở thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của chúng. Với đèn huỳnh quang, thời gian khởi động vào khoảng hơn chục giây, với đèn cao áp thì thời gian khởi động kéo dài hàng phút mỗi khi bật đèn.

Đèn LED không mất thời gian chờ khi bật
Thời gian bật tắt bóng đèn LED nhanh đến mức tính theo micro giây

Ngược lại với các đèn huỳnh quang, cao áp, đèn LED sáng lên ngay lập tức khi được bật. Tần suất tắt mở đèn không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Thời gian bật tắt bóng đèn LED nhanh đến mức tính theo micro giây, không chập chờn như đèn huỳnh quang hay sợi đốt.

An toàn điện

Đèn LED là một trong những thiết bị điện an toàn được ưa chuộng nhất hiện nay. Với tính chất không tỏa quá nhiều nhiệt năng nên khó xảy ra hỏa hoạn hay cháy nổ. Bởi vậy, rủi ro của đèn LED đối với sự an toàn gần như là khó xảy ra.

Kết luận

Với những lý do kể trên, chắc hẳn đã giúp bạn trả lời được câu hỏi tại sao nên sử dụng đèn LED đang băn khoăn. Để chọn lựa được sản phẩm đèn LED chất lượng, bạn nên mua hàng của các hãng có uy tín, có bảo hành. Vì hiện nay, thị trường đèn chiếu sáng có rất nhiều hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Thiết bị điện chiếu sáng MinLED tự hào là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp các loại đèn LED hiện đại, đảm bảo chất lượng cao, hàng chính hãng với giá cả hợp lí nhất. Nếu bạn muốn tư vấn hay có bất cứ thắc mắc, yêu cầu nào thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Từ khóa: , , ,


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!
THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0866.06.79.86
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0866.06.79.86 Gửi tư vấn
Báo giá GỌI ĐIỆN Chat Zalo