Đèn LED âm trần

Đèn LED âm trần  hay có tên gọi khác là đèn mắt trâu (tên tiếng Anh là LED downlight) là loại đèn LED được gắn chìm vào trong trần nhà (chủ yếu là trần thạch cao và trần gỗ còn với trần bê thông thì không nên sử dụng).

Đèn LED âm trần
Đèn âm trần phổ thông với mức giá phải chăng

Mặt trước của đèn sẽ nằm ngoài bề mặt của trần nhà, phần thân của đèn sẽ được lắp âm vào trong trần nhà và được giữ bởi thanh cài. Kiểu lắp đặt này có tính thẩm mỹ cực cao, do không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, cho không gian thêm phần thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Phân loại đèn Downlight theo hình dạng

Đèn LED âm trần có 3 loại chính là đèn LED âm trần tròn, đèn LED âm trần vuông và đèn LED âm trần hình chữ nhật.

Phân loại đèn âm trần theo chức năng

Đèn âm trần trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm chính là đèn âm trần tán quang và đèn âm trần rọi (hay còn gọi là đèn âm trần điều chỉnh góc chiếu).

Đèn âm trần tán quang là gì?

Video các loại đèn âm trần phổ biến nhất hiện nay

Tại sao lại gọi là đèn LED âm trần tán quang? Bởi đèn âm trần tán quang cho góc chiếu sáng rộng phù hợp với các không gian cần ánh sáng đều xung quanh.

Đèn âm trần tán quang có các dòng sản phẩm như:

+ Đèn âm trần đế mỏng (hay còn gọi là đèn âm trần Panel nhỏ).

+ Đèn âm trần đế mũ.

+ Đèn âm trần đế đúc.

+ Đèn âm trần đế tản nhiệt (hay còn gọi là dế dày).

Đây là 4 loại đèn âm trần phổ thông hay được sử dụng nhất hiện nay. Tùy vào mỗi thương hiệu mà nhà sản xuất đưa ra thị trường các loại đèn khác nhau nhưng đều có tên gọi như trên.

Đèn âm trần chiếu rọi

Đèn LED âm trần chiếu rọi Tại sao gọi là đèn âm trần chiếu rọi? Bởi sản phẩm này cho góc chiếu sáng hẹp tập trung vào 1 điểm.

Về sản phẩm đèn âm trần chiếu rọi lại phân ra 2 dòng sản phẩm chính là đèn âm trần chiếu rọi có thể điều chỉnh góc chiếu và đèn âm trần chiếu rọi không điều chỉnh góc chiếu.

Đèn LED âm trần điều chỉnh góc chiếu và không điểu chỉnh góc chiếu là gì?

Đèn âm trần điều chỉnh góc chiếu là sản phẩm có thể vừa chiếu rọi và điều chỉnh góc theo tùy ý bởi sản phẩm có thể xoay được 1 góc khoảng 45 độ.

Ngược lại đèn âm trần chiếu rọi không điều chỉnh góc chiếu chỉ cho phép cố định 1 vị trí không thể xoay góc

2 loại đèn LED trong danh mục trên có các dòng sản phẩm như:

+ Đèn âm trần chiếu rọi đế tản nhiệt

+ Đèn âm trần chiếu rọi đế đúc

Ngoài ra, còn có rất nhiều loại đèn âm trần khác nhưng những loại mà MINLED kể trên là dòng sản phẩm hay được sử dụng nhất hiện nay.

Đèn âm trần sử dụng chip LED gì?

Bất kể đèn âm trần vuông, hình chữ nhật, hình tròn thì đều sử dụng chung 1 loại chip LED đó là SMD hoặc COB. Đây là 2 loại chip LED phổ biến nhất trên thị trường hiện nay để sản xuất đèn âm trần nói riêng và các dòng đèn LED khác nói chung.

Những ưu điểm của đèn âm trần

Sử dụng đèn LED âm trần tiết kiệm điện
Sử dụng đèn âm trần nói chung và đèn LED nói riêng giúp bạn tiết kiệm điện

Chất liệu cấu tạo:

Đèn âm trần không chỉ phù hợp với kiểu thiết kế gắn chìm vào tường mà còn có độ bền cao, không chứa các chất độc hại như chì, thủy ngân nên rất an toàn với sức khỏe người dùng.

Ánh sáng đạt chuẩn chất lượng:

Ánh sáng ổn định, phát ra liên tục, không nhấp nháy hay chập chờn, bảo vệ đôi mắt của người sử dụng.

Công suất của đèn rất nhỏ, sinh lượng nhiệt không đáng kể, đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho trần nhà, không gây nứt, nóng, đổi màu…

Tuổi thọ:

Sản phẩm đèn LED downlight cũng cao hơn hẳn so với các sản phẩm đèn trên thị trường, trung bình từ 40.000 giờ đến 50.000 giờ. Tuổi thọ đèn cao giúp bạn không cần phải lo ắng về việc thay thế, bảo dưỡng.

Công ty TNHH giải pháp tiết kiệm năng lượng MINLED

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm đèn âm trần cho công trình của mình bạn có thể liên hệ với MINLED. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá cho bạn các sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay.

ĐẠI LÝ MINLED
Hotline tư vấn: 0866.06.79.86
Nhận tư vấn từ chuyên gia Minled

Gửi tư vấn
Báo giá GỌI ĐIỆN Chat Zalo